Ý nghĩa của Huy Hiệu Đoàn Thanh Niên

Thứ sáu, 01/04/2016, 10:27 GMT+7 Lượt xem : 3843

Có thể khẳng định, thanh niên chính là lớp người tinh hoa nhất của mỗi dân tộc,  họ là sự hòa quyện của nhiệt huyết tuổi trẻ với lòng chính nghĩa và tinh thần xung kích đến cao độ. Nước ta đang đi theo con đường chủ nghĩa xã hội để có thể giành độc lập hoàn toàn và triệt để, trong công cuộc đấu tranh giải phóng, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc  đó đã khắc họa sâu sắc công lao của lớp lớp thanh niên nhiều thế hệ. Chính vì những đóng góp to  lớn  nên năm 1951, chiếc Huy Hiệu Đoàn Thanh Niên đầu tiên được thiết kế và sản xuất đời làm logo chung cho đoàn viên của tổ chức Đoàn thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh. Vậy thì  ý nghĩa của huy hiệu Đoàn là gì?

ý-nghĩa-huy-hiệu-đoàn-thanh-nien

Huy hiệu Đoàn mang yếu tố biểu tượng cho sức mạnh thanh niên

Nguồn gốc và ý nghĩa của chiếc huy hiệu Đoàn

Trong quá trình hoạt động cách mạng ở những năm đầu khi Đảng mới được thành lập còn gặp rat nhiều khó khăn, thanh niên cần phải có một tổ chức của mình để có thể thống nhất lực lượng và hành động đúng đắn hỗ trợ cho quá trình đấu tranh của toàn Đảng, toàn dân và toàn quân. Trước tình hình vô cùng cấp thiết đó thì ngày 26/3/1931, tổ chức Đoàn thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh đã được chính thức được thành lập, từ đó cho dù trải qua nhiều lần đổi tên cho thích hợp với hoàn cảnh lịch sử nhưng tổ chức Đoàn vẫn đứng vững vàng và liên tục lớn mạnh.

20 năm sau thì trong cuộc kháng chiến chống Pháp xâm lược nước ta lần thứ hai, chiếc huy hiệu Đoàn đã được ra đời để biểu dương tinh thần đoàn kết – sáng tạo – xung kích của toàn thể  lực lượng thanh niên Việt Nam.

Tại Đại hội thanh niên đã được tổ chức ở Việt Bắc năm 1951, họa sĩ Huỳnh Văn Thuận cùng với họa sĩ Tôn Đức Lượng đã  được Trung ương Đoàn giao nhiệm vụ thiết kế huy hiệu Đoàn. Cuối cùng thì mẫu huy hiệu bàn tay thanh niên cầm ngọn cờ bay phấp phới trước gió đã được chọn làm huy hiệu của Đoàn TNCS Hồ Chi Minh trong 80 năm qua.

Ý nghĩa của chiếc huy hiệu Đoàn

 

Hoàng Long chuyên sản xuất và cung cấp sản phẩm huy hiệu Đoàn Thanh Niên với chất lượng và giá thành tốt nhất

Thể hiện được tinh thần xung kích, tiên phong và sẵn sàng chiến đấu hi sinh vì nền độc lập tự do của Tổ quốc chính là ý nghĩa vô cùng thiêng liêng của chiếc huy hiệu Đoàn. Trích nguyên lời Bác Hồ đã nói về ý nghĩa của huy hiệu Đoàn như sau:

 Huy hiệu cài áo ,  Đoàn thanh niên chính là hình ảnh tay cầm cờ đỏ sao vàng tiến lên, ý nghĩa của nó chính là thanh niên phải xung phong gương mẫu trong mọi lĩnh vực công tác, trong học tập, trong lao động và rèn luyện đạo đức cách mạng. Thanh niên sẽ là bộ phận kế cận cho đảng phải trở thành một lực lượng  nòng cốt trong các phòng trào  và đống góp công sức xây dựng đất nước giàu đẹp. Giúp các bạn trẻ hiểu hơn Ý nghĩa của Huy Hiệu Đoàn Thanh Niên.

Qùa tặng Hoàng Long là cơ sở sản xuất Huy Hiệu chuyên sản xuất và cung cấp sản phẩm huy hiệu Đoàn với chất lượng và giá thành tốt nhất sẽ là một địa chỉ đáng tin cậy để hợp tác cùng các bạn có nhu cầu

Hãy liên hệ với chúng tôi để được hỗ trợ tư vấn Huy hiệu cài áo tốt nhất

DMCA.com Protection Status 


Người viết : admin

Huy Nguyen